CÁCH SỬ DỤNG XE HONDA CUB CHO NGƯỜI MỚI

WELCOME TO JAN’S MOTORBIKE

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để chạy xe Honda Cub

Cách sử dụng xe Honda Cub là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên, để chạy đúng cách giúp xe trơn tru và bền bỉ thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, JAN’S MOTORBIKE xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng xe Honda Cub đúng cách nhất.

 

Khởi động xe bằng cách đạp trước khi mở khóa

Việc đạp trước khi mở khóa xe giúp xe khởi động động cơ bên trong giúp xe thoát khỏi trạng thái tĩnh, khuấy động dầu nhớt trơn tốt hơn và giảm tải cho mô tơ đề. Làm như vậy thường xuyên động cơ xe sẽ bền hơn và hoạt động tốt hơn trong thời gian dài.

Kéo le giúp hỗ trợ xe Cub khởi động

Những ngày thời tiết ấm ướt, lạnh sẽ khiến động cơ xe khó khởi động. Vì vậy, để khởi động xe dễ dàng hơn bạn nên kéo le quay cùng chiều kim đồng hồ. Động tác đó sẽ giúp tăng độ chân không bên trong, đồng thời giúp xăng đưa vào trong xe nhiều hơn giúp cho hòa khí dễ cháy hơn nhờ đó mà xe dễ khởi động hơn.

Đề khởi động xe

Sau khi thực hiện 2 bước trên thì lúc này việc phải làm là đề cho xe nổ máy. Việc đề khởi động xe là lúc dòng điện qua mô tơ khởi động cực lớn, khi đó đề xe liên tục và kéo dài sẽ làm nóng ắc quy. Vì vậy bạn không phải đề một cái là chạy ngay. Bạn nên đề máy 2 – 3 lần và mỗi lần cách nhau 10 giây để tránh làm nóng ắc quy. Sau đó vặn nhẹ ga để xe không bị tắt máy. Tiếp đó nhả ga và đạp số 1 rồi lên ga từ từ cho xe chạy. Khi xe đã chạy được khoảng 2 – 3m thì bạn về số 2, rồi xuống số 3, số 4 để chạy bình thường.

Lưu ý:

Số 1 sẽ chạy mạnh và chỉ dùng khi khởi động máy chứ không dùng để chạy đường dài. Số 2, số 3, số 4 sẽ giảm độ mạnh dần. Dùng số 2 để lên dốc, số 3 và số 4 thường dùng để chạy các quãng đường dài và để tăng tốc. Trong quá trình vận hành bạn nên lên xuống số linh hoạt để tránh cho xe bị ì máy.

Sử dụng xe bao lâu phải thay dầu nhớt

Thời gian thay dầu cho xe phụ thuộc vào mức độ sử dụng, tốc độ chạy xe, chở nặng hay không, môi trường sử dụng và chất lượng dầu. Với điều kiện bình thường và sử dụng thường xuyên nên thay trong khoảng 1000km – 1500km. Còn với xe không thường xuyên đi hay chỉ thỉnh thoảng dùng thì tính theo tháng để thay có thể 1,5 – 2 tháng thay 1 lần. 

Nếu biết cách khởi động xe Cub đúng cách bạn sẽ giữ được xe bền hơn, tuổi thọ cao hơn mà không sợ bị xảy ra các sự cố thất thường ngay cả khi đang vận hành.

Cách sử dụng xe Honda Cub JAN’S MOTORBIKE!

 

—————————

𝐂𝐨𝐦𝐞 𝐰𝐢𝐭𝐡 𝐦𝐞!

🚹 Mr: Jan 🙋‍♂️

📲 +84909 29 0078 🤳 ( WhatsApp,Zalo )

📍 Address: No 5, 5th Street An Phu Ward District 2

https://goo.gl/maps/spBjUjXgYoz7cEbZ7

🇫 🇧: https://facebook.com/Janmotorbike

🌍 Website: https://honda-cub.com/

—————————

✅ Sale and Rent motorbike

✅ Restore Honda Cub

✅ Free delivery in district 2 💁‍♂️

✅ Bikes maintenance service at home 🏡

✅ Domestic delivery by truck or train 🚛 🚂

👉JAN’S MOTORBIKE👈

JAN’S MOTORBIKE

Sell a BIKE 🍻 Have a FRIEND 👐

Contact