YAMAHA U5 siêu giống HONDA CUB

Xe Yamaha 2 thì cổ

Yamaha U5 2 thì giống Honda Cub C100

Chỉ cần nhắc tới Cub là hầu như ai cũng biết hoặc ít nhất là cũng từng nghe qua. Trong khi đó, Yamaha cũng đã từng sản xuất một mẫu xe có thiết kế như thế nhưng đã bị lãng quên mất, đó là Yamaha U5 1967.

Rất giống Cub nhưng lại là mẫu xe 2 thì Yamaha U5-1

Thậm chí, khi anh em tìm kiếm tên xe “Yamaha 2 thì cổ U5” trên mạng cũng chỉ có kết quả là những cây đàn piano chứ rất ít thông tin về chiếc xe này.

Có thể anh em chưa biết: Trước khi sản xuất xe, Yamaha là một công ty chuyên về nhạc cụ.

Trước khi bộ phận nhạc cụ của Yamaha quyết định sử dụng tên U5, bộ phận xe máy lần đầu tiên ra mắt chiếc Yamaha U5 vào tháng 7 năm 1965.

Rất giống Cub nhưng lại là mẫu xe 2 thì Yamaha U5-2

Với sự thành công vang dội của Honda cùng mẫu xe Cub, hãng Yamaha cũng muốn tham gia với kỳ vọng có thể kiếm được miếng bánh thị phần phân khúc này.

Đầu tiên là U5, rồi đến U5E Lady Yamaha hay còn gọi là Pink Lady với màu hồng phấn dành riêng cho phái đẹp. Một phiên bản 73cc cũng được xuất hiện rất sớm sau đó và có tên gọi là Mate U7, nhằm đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ hơn.

Rất giống Cub nhưng lại là mẫu xe 2 thì Yamaha U5-3

U5 còn được gọi là “Mate”, được phát triển thành các phiên bản V50 và V70, trước khi nâng cấp thành phiên bản cuối cùng là TownMate.

Quay lại chiếc Yamaha U5 1967 nguyên bản này, được trang bị động cơ xi-lanh đơn, hai thì, 49cc, sử dụng hệ thống phun dầu Autolube của Yamaha. Hệ thống này được Yamaha giới thiệu hệ vào năm 1963, giúp những người sở hữu xe hai thì có thể bỏ qua thao tác thủ công pha dầu và nhiên liệu.

Theo Yamaha, điều này không chỉ giúp quá trình sử dụng xe dễ dàng hơn mà còn giảm lượng dầu tiêu thụ và khói thải sau đó.

Yamaha U5 có phần khung và thân xe màu xanh lam, với các tấm chắn hai bên màu trắng.

Rất giống Cub nhưng lại là mẫu xe 2 thì Yamaha U5-4

Một số chi tiết trên xe như cụm đèn chiếu sáng phía trước dạng tròn cổ điển, niềng nan hoa 17 inch đi kèm với bộ lốp có rãnh gai hợp thời đại, yên liền dành cho hai người với gác chân sau được gắn vào gắp sau.

Người chủ trước cũng đã tinh chỉnh khá nhiều trên chiếc U5 này, bao gồm các bước bảo dưỡng động cơ như là mài xi-lanh, lắp vòng piston mới, thay bugi, bình điện, vệ sinh hệ thống xả, vách ngắn trong ống pô và lắp van kim, yên xe mới, cũng như bảo dưỡng bơm phun dầu.

Hệ thống truyền động cũng đã được làm sạch và bôi trơn. Quãng đường đi được đang hiển thị ở mức 1126 km, tất nhiên là cũng khó có thể xác nhận được đây có phải là con số đúng hay không?

Mức giá khởi điểm của chiếc Yamaha U5 này tại phiên đấu giá bắt đầu từ 1.500 USD (tương đương khoảng 34 triệu đồng).

—————————————————

𝐂𝐨𝐦𝐞 𝐰𝐢𝐭𝐡 𝐦𝐞!

🚹 Mr: Jan 🙋‍♂️

📲 +84909 29 0078 🤳 ( WhatsApp,Zalo )

📍 Address: No 5, 5th Street An Phu Ward District 2

https://goo.gl/maps/spBjUjXgYoz7cEbZ7

🇫 🇧: https://facebook.com/Janmotorbike

✅ Motorbike rental & sales

✅ Honda Cub restoration

✅ Free delivery in District 2 💁‍♂️

✅ Bikes maintenance service at home 🏡

✅ Domestic delivery by truck or train 🚛 🚂

Buy a bike 🤝, make a buddy! 👐

JAN’S MOTORBIKE

Leave a Reply

Your email address will not be published.